logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Cách khắc phục đau chân răng giả như thế nào


Răng giả là biện pháp cải thiện tình trạng mất răng cung hàm được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, đau chân răng giả là biến chứng thường gặp hiện nay. Vậy cách khắc phục đau chân răng giả như thế nào? Bài viết dưới đây giúp bạn chia sẻ vấn đề này.

cach-khac-phuc-dau-chan-rang-gia-nhu-the-nao

Đau nhức chân răng giả – biến chứng thường gặp 

Cách khắc phục đau chân răng giả như thế nào?

Làm răng giả là biện pháp thay thế các răng thật bị mất trên cung hàm, nhằm hỗ trợ chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ. Trong Nha khoa, các phương pháp làm răng giả bao gồm: hàm giả tháo lắp, trồng răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi một phương pháp đều mang đến những thuận lợi cho người mất răng. Theo đó, tình trạng đau nhức chân răng giả sau khi phục hình là biến chứng có thể xảy ra sau khi áp dụng các giải pháp đó.

Để ngăn ngừa tình trạng đau nhức chân răng giả, bác sĩ sẽ dựa vào phương pháp người bệnh trị liệu, để có hướng điều trị phù hợp.

+ Đối với hàm giả tháo lắp, đau chân răng giả là biến chứng thường thấy trong trường hợp này. Nguyên nhân là do sự ma sát giữa khung hàm bằng nhựa hoặc kim loại với vùng nướu răng sẽ gây nên những tổn thương nướu. Điều này sẽ dẫn đến viêm nướu, áp-xe nướu và những ảnh hưởng đến vùng xương hàm bên dưới.

cach-khac-phuc-dau-chan-rang-gia-nhu-the-nao

Đau nhức chân răng khi làm hàm giả tháo lắp là biến chứng thường gặp

Để cải thiện tình trạng này chỉ có thể được giải quyết khi bệnh nhân tháo bỏ răng cũ. Đồng thời, điều trị hiệu quả các bệnh lý và các tổn thương ở vùng nướu răng. Sau đó phục hình lại bằng phương pháp phù hợp hơn.

+ Đối với làm cầu răng sứ (trồng răng sứ), tình trạng đau chân răng giả xuất phát từ nguyên nhân: – Cơ địa nhạy cảm, không phù hợp với chất liệu răng sứ được sử dụng.

– Chất liệu chế tác răng sứ không đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của FDA, không có xuất xứ rõ ràng.

– Kỹ thuật mài răng kém chuẩn xác, gây nên xâm lấn nguy hiểm và làm tổn thương phần ngà răng và tủy răng, khiến răng yếu đi và gây nên tình trạng đau chân răng giả.

– Răng sứ không được chế tác theo kích thước chuẩn xác với răng thật và cùi răng đã được mài, dẫn đến bong bật, gây ê nhức phần cùi răng đã mài.

– Không đáp ứng tiêu chí an toàn khi điều trị, dẫn đến nhiễm trùng nướu, viêm nướu bên dưới chân răng.

cach-khac-phuc-dau-chan-rang-gia-nhu-the-nao

Đau chân răng cũng là biến chứng thường gặp khi làm cầu răng sứ

Để điều trị hiệu quả tình trạng đau chân răng giả sau khi làm cầu răng sứ là tiến hành tháo cầu răng sứ cũ. Đồng thời, chữa trị các bệnh lý răng miệng và xác định lại chất liệu răng sứ phù hợp. Và sau đó phục hình lại với kỹ thuật chính xác.

+ Đối với cấy ghép Implant, đau chân răng giả sau khi cấy ghép chủ yếu là do implant không thể tích hợp thành công với xương hàm, dẫn đến bong bật và đau chân răng. Bên cạnh đó, những tổn thương mô nướu và quá trình chậm lành thương gây nên.

Để hạn chế mức độ đau đớn, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ trụ implant ban đầu, sau đó thay mới bằng loại trụ thích hợp hơn. Đối với các trường hợp lành thương chậm, người bệnh có thể được chỉ định một số loại thuốc phù hợp nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển của các mô nướu, ổn định hoạt động cho trụ răng giả.

cach-khac-phuc-dau-chan-rang-gia-nhu-the-nao

Cấy ghép implant cũng có thể gây đau chân răng 

Nhằm ngăn ngừa những biến chứng cũng như tình trạng đau nhức khi làm răng giả, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là yếu tố góp phần vào sự thành công của 1 ca làm răng giả.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa JW Hàn Quốc là địa chỉ làm răng giả an toàn và uy tín. Sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ và hệ thống trang thiết bị hiện đại, giúp bạn có được sự hài lòng sau khi điều trị.

cach-khac-phuc-dau-chan-rang-gia-nhu-the-nao

Khách hàng cấy ghép implant tại Nha khoa JW Hàn Quốc

cach-khac-phuc-dau-chan-rang-gia-nhu-the-nao

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Nha khoa JW 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN