logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Chữa Sâu Răng


Chữa Sâu Răng Là Gì?

Sâu răng xảy ra khi các vi khuẩn tác dụng vào các chất đường, tinh bột bám trên răng và tiết ra axit ăn mòn các mô răng (theo WHO, Việt Nam có tới 90% dân số mắc bệnh sâu răng).

Chữa Sâu Răng

90% dân số Việt Nam bị sâu răng (WHO)

Thông thường sâu răng phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu của răng. Triệu chứng ban đầu là răng đổi màu, lúc này người bệnh chưa cảm thấy gì, lỗ sâu răng chưa có và kích thích do thức ăn nóng, lạnh chưa xảy ra.

Một thời gian sau, răng biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện, người bệnh cảm thấy khó chịu khi thức ăn giắt vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh. Nếu lỗ sâu tiếp tục phát triển thì phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hóa, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn. Khi cơn đau kéo dài, hoặc mức độ đau gia tăng thì rất có thể tủy răng đã bị viêm. Bên cạnh đó, khi bị sâu răng, hơi thở của người bệnh còn có mùi hôi. Giai đoạn cuối khi tủy đã chết thì nhổ bỏ là cách nhanh chóng.

Chữa Sâu Răng

Diễn biến của bệnh sâu răng

Khi mắc phải bất cứ triệu chứng nào nêu trên, chữa sâu răng càng sớm càng tốt sẽ giúp hồi phục tổn thương và tránh lây lan sang các răng lân cận. Có nhiều cách chữa sâu răng tùy diễn biến của bệnh bác sĩ sẽ cho chỉ định phù hợp nhất với mục tiêu hạn chế nhổ răng ở mức tối thiểu.

Chữa Sâu Răng

Khi răng đau nghĩa là sâu đã lan tới tủy

Quy trình Chữa Sâu Răng Tại Bệnh Viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp với bạn để phát hiện mức độ sâu răng. Thông thường răng có 3 lớp (men – ngà – tủy), tùy mức độ sâu đã lan tới lớp nào của răng, bác sĩ sẽ cho chỉ định phù hợp.

Bước 2: Chụp phim 2D, 3D bằng máy Dentri công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay. Phim này giúp bác sĩ thấy được chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh. Từ đó, ước tính được mức độ khó của tiểu phẫu.

Bước 3: Thực hiện chữa sâu răng tùy trường hợp:

+ Biện pháp tái khoáng phần bị sâu, dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine đổ vào nơi răng bị sâu. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển. Đây là phương pháp tái khoáng đơn giản, hiệu quả, không đau và an toàn.

+ Hàn trám lỗ sâu răng là phương pháp thường dùng nhất để chữa răng sâu. Kỹ thuật nha khoa này sử dụng các chất liệu như Amangam, Composite, GIC, v.v… để hàn trám chỗ khuyết của lỗ sâu răng, khôi phục hình dáng, tính năng của răng nhằm giữ được tính thẩm mỹ và các chức năng cơ bản như nhai nuốt, phát âm, v.v…

+ Đối với những răng sâu nghiêm trọng hơn có thể phải chỉ định diệt tủy, chụp mão răng hay thậm chí là loại bỏ răng sâu để tránh lây lan sang các răng kế cận cũng như khiến áp-xe xương ổ răng.

Bước 4: Tái khám và theo dõi kết quả điều trị

Ảnh – Video Chữa Sâu Răng

Trám răng chữa sâu răng - Trước và sau

Hình ảnh trước và sau khi trám răng

Chăm Sóc Sau Khi Chữa Sâu Răng

+ Chăm sóc răng miệng giúp bảo toàn hiệu quả sau khi chữa sâu răng. Đánh răng sau mỗi bữa ăn và dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng hàng ngày. Sâu răng thường bắt đầu ở những vùng khó làm sạch như kẽ răng, các cạnh trên bề mặt răng. Thay bàn chải đánh răng sau 3 tháng để tránh tái nhiễm vi khuẩn cũ bám trên bàn chải.

+ Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường, dai, cứng, quá nóng hoặc quá lạnh trong thời gian đầu.

Chữa Sâu Răng

Khám răng định kỳ để phát hiện bệnh sớm

+ Cần khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện những biến đổi của răng và có cách chữa sâu răng hiệu quả khi cần thiết.

Chi phí thực hiện chữa sâu răng

Tham khảo chi tiết giá dịch vụ tại: http://chuyenrangsu.vn/bang-gia

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN