logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Làm cầu răng sứ


Nha khoa hiện đại phát triển đã ra đời nhiều phương pháp phục hình răng sứ giúp người bệnh có hàm răng chắc khỏe và nụ cười rạng ngời. Một trong những phương pháp mang lại nhiều ưu điểm và được ưa chuộng đó là làm cầu răng sứ. Đây là giải pháp lý tưởng cho người bị mất răng.

Làm cầu răng sứ

Nụ cười đẹp khi hàm răng chắc khỏe và đều đặn

Làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ chính là 1 trong hai phương pháp trồng răng sứ, bằng cách sử dụng 2 răng thật kế cận làm trụ cho răng mất ở giữa nhằm phục hình hiệu quả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho con người. Cầu răng được hiểu là 2 mão răng sứ gắn vào 2 cùi răng thật và 1 chiếc răng giả nằm ở giữa 2 mão sứ này. Phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ khi hai răng kế cận còn tốt

Làm cầu răng sứ cho trường hợp nào?

Làm cầu răng sứ cho trường hợp mất 1 răng, tuy nhiên, phải đảm bảo 2 răng kế cận còn chắc khỏe để làm răng trụ cho răng thật bám cố định và chắc chắn. Do vậy, khi mất 1 răng cần được làm 1 cầu răng với 2 răng sứ đúc liền nhau.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cho trường hợp mất 1 răng

Ưu điểm khi thực hiện cầu răng sứ

+ Tránh được tình trạng hóp má, rối loạn khớp thái dương hàm: Khi mất răng, bạn không phục hình cho chúng sẽ dẫn đến hiện tượng hóp má và rối loạn sau này về khớp thái dương hàm. Vì vậy, khi làm cầu răng sứ, bạn tạo nên chức năng ăn nhai ổn định, khớp xương không bị tác động tới, giữ ổn định cho khung xương hàm mặt.

+ Đẹp: Sứ được làm từ chất liệu cao cấp có màu sắc giống như răng thật, do vậy tạo cho bạn hàm răng ngay ngắn và đều màu

+ Ăn nhai tốt: Độ bền hơn răng thật, răng sứ giúp bạn ăn nhai tốt

+ Thích nghi với cơ thể: Chất liệu sứ đã đã được chứng minh an toàn, độ sinh học tương thích với cơ thể, do đó an toàn với con người

Làm cầu răng sứ

Sứ được chứng minh tương thích với cơ thể cao

+ Mang kết quả dài lâu: Thông thường, độ bền của cầu răng sứ là 5-7 năm. Khi làm cầu răng sứ bạn nên tới nha khoa uy tín thực hiện và thực hiện chế độ chăm sóc khoa học thì độ bền của cầu răng sứ sẽ lâu dài hơn, không phải phục hình lại.

Tại sao nên làm cầu răng sứ tại Trung tâm nha khoa Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình cho răng đã mất đòi hỏi bác sĩ có trình độ tay nghề cao và máy móc hiện đại hỗ trợ. Bạn nên chọn nha khoa uy tín của JW bởi:

+ Có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, nhiều công nghệ thẩm mỹ được chuyển giao theo thỏa ước nhượng quyền thương hiệu từ Hàn Quốc giúp bác sĩ đo đạc, thực hiện chính xác từng chi tiết nhỏ, bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được. Có thể kể đến máy chụp hàm mặt Dentri, máy chụp cắt lớp Citi Scanner 3D, CAD/CAM, máy lấy tủy Dentaport ZX 2 trong 1….

Làm cầu răng sứ

Máy chụp hàm mặt Dentri tại JW

+ Có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn luôn trao đổi, cập nhật những xu hướng, công nghệ mới nhất trên thế giới nhằm mang lại kết quả cao nhất cho khách hàng. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ nha khoa sẽ cùng với bác sĩ thẩm mỹ hội chẩn nhằm đưa ra phương pháp phù hợp cho bệnh nhân.

Làm cầu răng sứ

Đội ngũ bác sĩ uy tín

+ JW là đơn vị được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Cách thực hiện cầu răng sứ

Là 1 trong 2 phương pháp trồng răng giả, làm cầu răng sứ trải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn bởi bác sĩ nha khoa về tình trạng sức khỏe răng miệng

Bước 2: Kiểm tra, chẩn đoán chi tiết bằng việc tiến hành lấy dấu mẫu hàm và kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt Dentri  để bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng. Việc phân tích toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi làm cầu răng sứ được mô tả trên hình ảnh 3D.

Bước 3: Bác sĩ thực hiện mài cùi răng đảm bảo đúng tỷ lệ thật chính xác vừa khít với trụ răng nhân tạo và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau khi mài cùi răng, bạn sẽ được đeo răng tạm để đảm bảo ăn nhai và sinh hoạt.

Bước 4: Dấu hàm được gửi Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

Bước 5: Bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ vào cùi răng thật đã mài theo chỉ định để hoàn thiện việc làm cầu răng sứ.

Bước 6: Tái khám, kiểm tra

Hình ảnh – Video

Làm cầu răng sứ

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện cầu răng sứ tại JW

Video phục hình răng sứ cho tình trạng mất răng

Cách chăm sóc sau khi làm cầu răng sứ

+ Tránh ăn thực phẩm giai giòn, cứng trong thời gian đầu nhằm không làm ảnh hưởng đến cầu răng sứ

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng: Đánh răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng

+ Khám nha khoa định kỳ

Chi phí thực hiện

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi phí thực hiện cầu răng sứ tại đây.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN

Comments are closed.