logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình


Cấy ghép Implant là phương pháp thay thế vị trí trống răng trên cung hàm bằng trụ implant. Đây được xem là giải pháp “cứu nguy” cho những trường hợp mất răng với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình là vấn đề có thể xảy ra. Vậy đó là gì? Bài viết dưới đây giúp bạn chia sẻ điều này. 

nhung-bien-chung-khi-cay-ghep-implant-khong-dung-quy-trinh

Với cấy ghép implant – mất răng chỉ là chuyện nhỏ 

Những biến chứng khi cấy ghép implant không đúng quy trình

Cấy ghép implant là kỹ thuật khá phức tạp, xâm lấn đến xương hàm và mô nướu. Do đó, đòi hỏi bác sĩ kinh nghiệm cao và lành nghềmới đảm bảo hiệu quả. Tuy nhiên, cấy ghép implant không đúng quy trình sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó là:

– Chảy máu: Sau khi cấy ghép implant tình trạng chảy máu có thể xảy ra đối với mọi bệnh nhân, thời gian chảy máu thường kéo dài từ 1 – 2 ngày. Để cầm máu bác sĩ sẽ đặt một miếng gạc vào vùng cấy ghép và giữ trong vòng 30 phút.

nhung-bien-chung-khi-cay-ghep-implant-khong-dung-quy-trinh

Viêm nhiễm quanh răng implant là biến chứng thường gặp khi cấy ghép implant sai quy trình 

– Nhiễm trùng: Nếu bác sĩ không thực hiện đúng quy trình và thao tác thì vùng tổn thương rất dễ bị nhiễm trùng. Khi bị nhiễm trùng các mô xung quanh bị viêm sưng, thời gian nhiễm trùng có thể kéo dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau phẫu thuật, tình trạng nhiễm trùng trở nặng sẽ dẫn tới viêm nhiễm, tiêu xương hàm.

– Viêm nhiễm quanh implant: Tình trạng này thường do vệ sinh kém, sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, caffe, bia rượu… Viêm nhiễm quanh implant dẫn tới mất xương xung quanh vị trí cấy ghép và khi bị viêm nặng hơn thì răng sẽ trở nên lỏng lẻo và phải loại bỏ gấp.

Quy trình cấy ghép implant chuẩn tại Nha khoa JW

– Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng, nếu mắc phải các bệnh lý về răng thì cần tiến hành điều trị trước tiên.

– Bước 2: Tiến hành chụp X – Quang bằng máy CT 3D, công dụng của máy là thực hiện cắt lớp hình vùng mặt nhằm thấy được cấu trúc tổng thể của xương hàm để xác định vị trí mất răng, thiếu răng và hệ thống dây thần kinh. Từ đó hỗ trợ quá trình phẫu thuật được an toàn hơn.

nhung-bien-chung-khi-cay-ghep-implant-khong-dung-quy-trinh

Kiểm tra xương hàm bằng hệ thống CT 3D

– Bước 3: Dùng phần mềm Simplant 3D mô phỏng các vị trí cấy ghép implant và đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chính xác trong không gian 3 chiều. Sử dụng phần mềm Simplant 3D thì khi cấy ghép implant sẽ dựa trên những số liệu cụ thể chứ không phải mang tính ước lượng nên độ an toàn và chính xác cao.

– Bước 4: Thực hiện cấy ghép implant nên tiến hành tại phòng tiểu phẫu vô trùng nhằm tránh nhiễm trùng trong quá trình cấy ghép. Để giảm thiểu đau đớn cho bệnh nhân bác sĩ sẽ tiền mê tại vị trí cấy ghép.

nhung-bien-chung-khi-cay-ghep-implant-khong-dung-quy-trinh

Tiến hành cấy ghép trụ implant vào xương hàm 

– Bước 5: Thực hiện đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai.

– Bước 6: Chăm sóc sau khi cấy ghép và tái khám định kỳ. Đây là bước quan trọng để đảm bảo việc cấy ghép implant được hoàn thành và đạt kết quả tốt.

Đó là những bước cơ bản nhằm đảm bảo quá trình cấy ghép implant được an toàn và không xảy ra biến chứng. Ngoài ra, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cũng là yếu tố góp phần ngăn ngừa những biến chứng sau khi cấy ghép implant.

nhung-bien-chung-khi-cay-ghep-implant-khong-dung-quy-trinh

Kết quả phục hình cấy ghép implant tại Nha khoa JW 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa JW Hàn Quốc là địa chỉ cấy ghép implant được nhiều người biết đến, với sự thành công của nhiều ca cấy ghép. Đó là thành quả nhờ vào sư hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại.

nhung-bien-chung-khi-cay-ghep-implant-khong-dung-quy-trinh

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ tin cậy cho mọi nhà 

Đến với Nha khoa JW, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi điều trị. Đặc biệt, Nha khoa JW ưu đãi tặng thẻ tiền mặt trị giá 6 triệu khi khách hàng cấy ghép implant tại đây.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN