logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Phục hình răng sứ như thế nào mới chuẩn


Phục hình răng sứ là phương pháp khắc phục hiệu quả tất cả các khuyết điểm răng hàm, mang lại sự hoàn thiện cung hàm như mong đợi của mỗi người. Tuy nhiên, phục hình răng sứ như thế nào mới chuẩn là thắc mắc của nhiều người hiện nay.

phuc-hinh-rang-su-nhu-the-nao-moi-chuan

Phục hình răng sứ – giải pháp hoàn thiện khuôn hàm khuyết điểm 

Tiêu chí phục hình răng sứ để đạt chuẩn

1.  Phục hình răng sứ đạt chuẩn phụ thuộc vào loại răng sứ.
Hiện nay, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người nên rất nhiều loại răng sứ được ra đời, nhưng để kết quả phục hình răng sứ như thế nào mới chuẩn thì bệnh nhân cần phải có sự lựa chọn loại răng sứ tốt để thực hiện.

Dựa vào sự cấu tạo của khung sườn bên trong và chia răng sứ thành 2 nhóm chính:

– Nhóm răng sứ kim loại:

Nhóm răng sứ kim loại sẽ bao gồm những loại răng sứ có khung sườn bên trong được cấu tạo bởi những hợp kim loại như: Cr – Ni, Cr – Co, Cr – Ni – Titan… và bên ngoài sẽ được phủ những lớp sứ mỏng.

phuc-hinh-rang-su-nhu-the-nao-moi-chuan

Răng sứ kim loại 

Răng sứ kim loại thường sẽ có chi phí thấp nên rất được nhiều người lựa chọn nhưng nhưng chính vì có cấu tạo bằng khung kim loại bên trong nên nó sẽ có tính thẩm mỹ không được cao, răng không có màu sắc đẹp tự nhiên như răng sứ mà bị bóng đen mờ khi có ánh sáng mạnh chiếu vào.

Bên cạnh đó, vì tính chất của kim loại sẽ bị oxy hóa trong môi trường axit nên sau một thời gian sử dụng, răng sứ sẽ bị tác động bởi axit trong khoang miệng dẫn đến hiện tượng đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, bắt buộc bệnh nhân phải thay đổi lại răng sứ mới.

– Nhóm răng sứ toàn sứ:

Những loại răng toàn sứ này giống với tên gọi của nó, có cấu tạo bằng sứ nguyên chất từ khung sườn bên trong cho đến lớp men bên ngoài mà không hề có pha lẫn bất kỳ hợp kim loại nào khác.

phuc-hinh-rang-su-nhu-the-nao-moi-chuan

Răng sứ toàn sứ 

Chính vì cấu tạo đặc biệt của mình mà răng sứ toàn sứ có rất nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được tất cả những khuyết điểm của dòng răng sứ kim loại ở trên: không bị đen viền nướu, tính tương hợp sinh học cao, thẩm mỹ vượt trội, tuổi thọ kéo dài đến hiệu quả lâu dài…

Vì vậy, để có được một ca phục hình răng sứ như thế nào mới chuẩn thì các bạn nên lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ để phục hình là điều tốt.

2. Phục hình răng sứ như thế nào mới chuẩn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ điều trị

Một trong những yếu tố quan trọng để có được một ca phục hình răng sứ chuẩn nhất đó chính là tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện điều trị.

Một bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp cho việc mài cùi phục hình sứ sẽ đảm bảo đúng tiêu chuẩn và an toàn, không gây ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc cũng như tủy răng bên trong.

phuc-hinh-rang-su-nhu-the-nao-moi-chuan

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tại JW 

Ngoài ra, bác sĩ tay nghề cao sẽ còn giúp cho việc lựa chọn màu sắc răng sứ sao cho phù hợp với bệnh nhân, việc lấy dấu răng để chế tạo răng sứ cũng chính xác đúng với số đo cung hàm, để khi chuyển những thông tin này về cho các kỹ thuật viên ở Labo chế tác răng sứ một cách chuẩn xác nhất, không phải điều chỉnh nhiều lần gây mất thời gian của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, việc gắn răng sứ hoàn tất vào trụ răng đã mài cũng đòi hỏi bác sĩ phải cẩn thận và thực hiện một cách chính xác nhất. Răng sứ khi gắn vào cùi răng thật thì đòi hỏi phải khít sát với nướu răng, phủ được cùi răng, khớp cắn phải chính xác để tránh ảnh hưởng đến toàn bộ khớp cắn của cung hàm.

3. Phục hình răng sứ như thế nào mới chuẩn phụ thuộc vào công nghệ nha khoa

Để một ca phục hình răng sứ đạt yêu cầu chuẩn nhất thì công nghệ nha khoa cũng là một yếu tố cần được quan tâm. Một nha khoa uy tín và tốt thì công nghệ phục hình răng sứ phải hiện đại nhất như: công nghệ lấy dấu hàm, trang thiết bị hỗ trợ cho việc mài cùi răng, công nghệ chế tác răng sứ… mới có thể đưa ra kết quả chính xác nhất.

phuc-hinh-rang-su-nhu-the-nao-moi-chuan

Hệ thống trang thiết bị hiện đại 

Không chỉ vậy, hệ thống vô trùng của nha khoa phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế mới có thể mang đến sự an toàn nhất cho sức khỏe bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Hiện nay, Nha khoa JW Hàn Quốc là địa chỉ phục hình răng sứ đảm bảo các yếu tố để phục hình răng sứ đạt chuẩn. Đó là các dòng răng sứ, tay nghề bác sĩ và công nghệ nha khoa tất cả đều tạo điều kiện tốt cho một ca phục hình răng sứ đạt chuẩn.

phuc-hinh-rang-su-nhu-the-nao-moi-chuan

Hệ thống máy CT 3D đánh giá cấu trúc xương hàm chính xác

Do đó, Nha khoa JW cam kết mang đến sự hài lòng cho bạn sau khi trị liệu tại đây.

phuc-hinh-rang-su-nhu-the-nao-moi-chuan

Khách hàng phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ tại JW 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN