logo
Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Bộ Y Tế cấp phép: 185/BYT-GPHD.
ISO 9001 : 2015

Răng đau nhức có nhổ được không


Hỏi: Chào bác sĩ! Răng hàm tôi đau nhức cũng được một thời gian rồi. Tôi muốn hỏi bác sĩ liệu răng đau nhức có nhổ được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Hải Minh – Đồng Nai).

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Nha khoa JW Hàn Quốc. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

rang-dau-nhuc-co-nho-duoc-khong

Răng hàm đau nhức – vấn đề chúng ta thường gặp 

Răng đau nhức có nhổ được không?

Tình trạng răng đau nhức là vấn đề răng miệng chúng ta thường gặp hiện nay. Răng đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân như viêm nướu, mòn răng…nhưng chủ yếu là do sâu răng gây nên.

Khi răng đau nhức bạn đừng vội vàng nhổ bỏ chúng. Tuy rằng, việc nhổ răng không quá phức tạp nhưng có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh, đặc biệt là đối với răng hàm dưới. Do đó, răng đau nhức bạn cần thăm khám mới xác định tình trạng, sau đó bác sĩ mới có hướng điều trị phù hợp.

rang-dau-nhuc-co-nho-duoc-khong

Không phải trường hợp nào răng đâu nhức cũng nhổ được

Đối với những trường hợp răng sâu nặng thì mới chỉ định nhổ bỏ chúng, còn với trường hợp còn nhẹ thì không nên nhổ mà áp dụng điều trị bằng phương pháp trám răng. Chính vì vậy, không phải răng đau nhức là cứ nhổ được.

Ngoài ra, một số trường hợp sau không được nhổ răng, cho dù là đau nhức:

– Bệnh lý toàn thân: bao gồm bệnh lý về đông máu, bệnh tim mạch không kiểm soát, bệnh máu ác tính, bệnh tiểu đường không kiểm soát và một số thuốc hỗ trợ điều trị. Trong những trường hợp này nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và chỉ can thiệp khi bệnh lý bệnh nhân đã ổn định sau hỗ trợ điều trị nội khoa.

– Bệnh lý tại chỗ: bao gồm những răng trong vùng đang hỗ trợ điều trị xạ trị và bị nhiễm trùng cấp tính.

rang-dau-nhuc-co-nho-duoc-khong

Trường hợp răng sâu nặng thì nên nhổ bỏ

Bạn Hải Minh thân mến! Trường hợp của bạn nên tiến hành tới địa chỉ nha khoa để được thăm khám và xác định tình trạng răng hàm. Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, bạn có thêm sự hiểu biết về vấn đề răng miệng. Chúc bạn sớm lành bệnh.

Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ chăm sóc răng miệng toàn diện. Mọi vấn đề răng miệng đều được giải quyết triệt để. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ hiện đại và sự chăm sóc của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

rang-dau-nhuc-co-nho-duoc-khong

Nha khoa JW Hàn Quốc – địa chỉ nhổ răng an toàn, uy tín 

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO BẠN.
ĐIỀN THÔNG TIN VÀ CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY CHO BẠN